HỢP THỨC HÓA NHÀ ĐẤT MUA BÁN GIẤY TAY

Trong mua bán nhà đất, mua bán qua giấy tay là một hình thức thường được sử dụng. Tuy nhiên, mua bán giấy tay có tiềm ẩn nhiều rủi ro và sẽ gặp khó khăn khi làm các thủ tuc pháp lý nhà đất. Nên vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay là làm thế nào để hợp thức hóa nhà đất mua bán giấy tay.

Hợp thức hóa nhà đất mua bán giấy tay

Mua bán qua giấy tay là một hình thức mua bán khá phổ biến. Giấy tay là nói đến những hợp đồng do hai bên mua bán tự lập, tự ký. Được lập dựa trên sự tin tưởng của hai bên, có thể có thêm một bên thứ ba làm chứng. Giấy tay không được sự xác nhận của đơn vị, cơ quan có thẩm quyền. Vì vậy, giấy mua bán tay không đảm bảo được cơ sở pháp lý khi xảy ra tranh chấp, khiếu nại hoặc làm các thủ tục hành chính.

Trong vấn đề nhà đất hiện nay, việc chỉ dựa vào giấy tay sẽ không đủ để chủ nhà có thể làm các thủ tục pháp lý như xin phép xây dựng, cấp đổi sổ hồng, mua bán,… Yêu cầu chủ nhà phải thực hiện việc hợp thức hóa nhà đất mua bán giấy tay mới có thể làm được.

Hiện nay, chỉ những giao dịch mua bán từ trước 1/7/2006 mới được chấp nhận hợp thức hóa.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều có hợp thức hóa được. Điều này còn tuy thuộc vào những điều kiện như: Nhà đất vẫn sử dụng ổn định, phù hợp với quy hoạch; Không vướng phải những tranh chấp, khiếu nại; chủ nhà thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ tài chính đối với nhà đất.

Một số loại giấy tờ có thể giúp tăng khả năng thành công của việc hợp thức hóa:

  • – Biên lai đóng thuế đất hàng năm có tên của chính chủ.
  • – Tờ kê khai nhà đất năm 1999 (KK99)
  • – Giấy chứng nhận cấp số nhà
  • – Hợp đồng điện,hợp động nước có tên chính chủ.
  • – Hợp đồng mua bán giấy tay có sự làm chứng, xác nhận của chính quyền địa phương.
dịch vụ pháp lý nhà đất TP. Hồ Chí Minh

Về cơ bản, chỉ cần dùng các loại giấy tờ trên để chứng minh nguồn gốc cũng như quyền sở hữu. Là các bạn đã có thể thực hiện việc hợp thức hóa căn nhà dủa mình. Tuy nhiên, trong đó vẫn còn nhiều điểm cần lưu ý khi thực hiện. Như xác nhận việc không có tranh chấp, chồng ranh, lấn thửa,… Đòi hỏi chủ nhà phải có kiến thức và hiểu biết trong việc làm pháp lý nhà đất.

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý nhà đất. Công ty pháp lý nhà đất Thiên Gia tự hào là đơn vị tin cậy của chủ nhà trong việc làm thủ tục pháp lý nhà đất. Chung tôi chuyên cung cấp các dịch vụ xin phép xây dựng, hoàn công xây dựng, hợp thức hóa nhà đất,… Giúp chủ nhà có được hồ sơ trong thời gian nhanh nhất với chi phí tốt nhất.

Thiên Gia xây dựng chính sách hoàn tiền 100%. Nếu không ra được giấy tờ theo như hợp đồng đã ký, Thiên Gia sẽ hoàn tiền lại cho khách hàng.

Sau khi nhận thông tin từ các khách có nhu cầu về việc xin giấy phép xây dựng, hoàn công xây dựng hay xử lý xây dựng sai giấy phép. Thiên Gia sẽ hẹn gặp  trực tiếp và làm rõ các vấn đề pháp lý với chủ đầu tư trước khi ký hợp đồng.

Danh Mục

Tags

công ty pháp lý nhà đất dịch vụ hoàn công dịch vụ hoàn công nhà quận bình thạnh dịch vụ hoàn công xây dựng quận bình thạnh dịch vụ pháp lý nhà đất dịch vụ pháp lý nhà đất hồ chí minh dịch vụ phép lý nhà đất hồ chí minh dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận phú nhuận Dịch Vụ Xin Phép Xây Dựng dịch vụ xin phép xây dựng nhanh hồ chí minh dịch vụ xin phép xây dựng quận 4 dịch vụ xin phép xây dựng quận 10 dịch vụ xin phép xây dựng quận bình thạnh dịch vụ xin phép xây dựng quận phú nhuận dịch vụ xin phép xây dựng thành phố hồ chí minh giấy phép con giấy phép con xây dựng giấy phép phòng cháy chữa cháy giấy phép xây dựng giấy phép xây dựng quận 10 giấy thỏa thuận cung cấp điện hoàn công nhà quận 5 hoàn công xây dựng hoàn công xây dựng quận 3 hoàn công xây dựng quận 10 kê khai thừa kế làm giấy tờ thừa kế lập di chúc mua bán nhà chưa hoàn công mua bán nhà đất pháp lý nhà đất pháp lý nhà đất quận 10 quy trình hoàn công xây dựng thủ tục hoàn công xây dựng quận gò vấp xin giấy phép xây dựng xin giấy phép xây dựng hồ chí minh Xin giấy phép xây dựng quận Bình Thạnh Xin giấy phép xây dựng quận Phú Nhuận Xin Phép Xây Dựng xin phép xây dựng nhanh hồ chí minh xin phép xây dựng quận 10 xin phép xây dựng quận phú nhuận xin phép xây dựng theo quy chế mới đăng bộ sang tên đổi sổ hồng

©2019. Thiengiagroup.com

Post Views: 447