NHÀ CHƯA HOÀN CÔNG CÓ THỪA KẾ ĐƯỢC KHÔNG?

Nhà chưa hoàn công có thừa kế được không? Ông bà, cha mẹ luôn quan tâm đến con cháu và để lại những khoảng tài sản thừa kế. Trong đó có nhà cửa và đất đại. Tuy nhiên, những căn nhà chưa được hoàn công có được hưởng thừa kế hay không? Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong tình hình làm thủ tục nhà đất khó khăn như hiện nay.

 

 

nhà chưa hoàn công có thừa kế được không
Nhà chưa hoàn công là nhà mà trước đây có thể người ông, bà/ cha, mẹ đứng tên giấy phép xây dựng nhưng chưa hoàn công. Hoặc cũng không có xin phép xây dựng những đã được cập nhật tên trên giấy chứng nhận. Trong quá trình ở cũng có sự tự ý thay đổi về hiện trạng nhà (nâng tầng, lấp lỗ thông tầng, lấp sân thượng làm phòng,…). Hiện trạng nhà bị thay đổi nhưng không được cập nhật lên giấy chứng nhận.

Đây là một vấn đề mà nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi. Sẽ không có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi nay. Vì nhà chưa hoàn công đều có thể hoặc không thể nhận được thừa kế. Điều này còn tùy thuộc vào đặc thù mỗi quận/huyện mà căn nhà tọa lạc.

Hiện nay, tại UBND Quận 1 & Thủ Đức, nhà chưa hoàn công sẽ không được cho phép nhận thừa kế. Bạn có thể ra khai nhận di sản tại phòng công chứng, ký văn bản phân chia tài sản tại phòng công chứng đều được. Nhưng khi nộp hồ sơ để cập nhật tên chủ sở hữu lên giấy chứng nhận. Văn phòng chi nhánh quản lý đất đai tại Quận 1 sẽ tiến hành kiểm tra hiện tra nhà. Nếu nhận thấy có sự thay đổi về hiện trạng. Sẽ từ chối việc cập nhật tên lên giấy chứng nhận.

Tại một số quận khác, UBND quận có thể chấp nhận văn bản thừa kế, được cập nhật tài sản thừa kế. Tuy nhiên, việc hợp thức hóa được căn nhà sau này lại là một vấn đề khác. Dù trường hợp nào, bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề hoàn công của căn nhà mà bạn được thừa kế.

giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Nếu bạn có một căn nhà chưa được hoàn công xây dựng, hay gặp khó khăn với các thủ tục hoàn công. Có thể tìm đến công ty pháp lý nhà đất
Thiên Gia để được tư vấn và hỗ trợ. Thiên Gia là đơn vị uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý nhà đất.

Công ty Thiên Gia chuyên cung cấp trọn gói các dịch vụ xin phép xây dựng, hoàn công xây dựng, làm sổ hồng khu vực các quận/huyện trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh. Giúp quý khách hàng ra được hồ sơ trong thời gian nhanh nhất với chi phí thấp nhất.

Danh Mục

Tags

công ty pháp lý nhà đất dịch vụ hoàn công dịch vụ hoàn công nhà quận bình thạnh dịch vụ hoàn công xây dựng quận bình thạnh dịch vụ pháp lý nhà đất dịch vụ pháp lý nhà đất hồ chí minh dịch vụ phép lý nhà đất hồ chí minh dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận phú nhuận Dịch Vụ Xin Phép Xây Dựng dịch vụ xin phép xây dựng nhanh hồ chí minh dịch vụ xin phép xây dựng quận 4 dịch vụ xin phép xây dựng quận 10 dịch vụ xin phép xây dựng quận bình thạnh dịch vụ xin phép xây dựng quận phú nhuận dịch vụ xin phép xây dựng thành phố hồ chí minh giấy phép con giấy phép con xây dựng giấy phép phòng cháy chữa cháy giấy phép xây dựng giấy phép xây dựng quận 10 giấy thỏa thuận cung cấp điện hoàn công nhà quận 5 hoàn công xây dựng hoàn công xây dựng quận 3 hoàn công xây dựng quận 10 kê khai thừa kế làm giấy tờ thừa kế lập di chúc mua bán nhà chưa hoàn công mua bán nhà đất pháp lý nhà đất pháp lý nhà đất quận 10 quy trình hoàn công xây dựng thủ tục hoàn công xây dựng quận gò vấp xin giấy phép xây dựng xin giấy phép xây dựng hồ chí minh Xin giấy phép xây dựng quận Bình Thạnh Xin giấy phép xây dựng quận Phú Nhuận Xin Phép Xây Dựng xin phép xây dựng nhanh hồ chí minh xin phép xây dựng quận 10 xin phép xây dựng quận phú nhuận xin phép xây dựng theo quy chế mới đăng bộ sang tên đổi sổ hồng

©2019. Thiengiagroup.com

Post Views: 292