LƯU Ý KHI HOÀN CÔNG NHÀ

Hoàn công nhà là một trong những thủ tục bắt buộc nếu bạn xây dựng nhà ở TP Hồ Chí Minh. Vì vậy, có những lưu ý khi hoàn công nhà mà bạn cần biết. Để tránh việc căn nhà có thể không hoàn công được. Bài viết dưới đây, Thiên Gia sẽ đề cập đến cho bạn một số trường hợp cần lưu ý khi hoàn công nhà.

 

lưu ý khi hoàn công nhà

Hoàn công xây dựng hay gọi tắc là hoàn công, là một thủ tục hành chính trong hoạt động xây dựng nhà ở, công trình. Nhắm xác nhận sự kiện các bên chủ đầu tư, nhà thầu, thi công đã hoàn thành công trình xây dựng. Hoàn thành việc thi công và có biên bản nghiệm thu công trình hoàn thành. Hoàn công là điều kiện để được cấp đổi giấy chứng nhận (sổ hồng). trong đó thể hiện những thay đổi của nhà đất sau khi xây dựng công trình.

Khi xin phép xây dựng, các bạn thường muốn xin được diện tích tối đa cho căn nhà của mình. Nhưng khi xây dựng, có thể do vấn đề thẩm mỹ hay công năng sử dụng. Các bạn tự thay đổi đi diện tích xây dựng được cấp. Ví dụ: Tạo lỗ thông tầng để lấy sáng, hay giảm nữa tầng để tạo sân thượng,… Những việc này sẽ làm giảm diện tích sàn xây dựng của căn nhà. Điều này sẽ gây khó khăn khi hoàn công. Vì diện tích căn nhà phải đúng với diện tích xây dựng được cấp. Nếu không, sẽ được ghi nhận là nhà giảm diện tích sàn xây dựng và không hoàn công được. Trường hợp xây lớn hơn diện tích xây dựng được cấp có thể còn gây nhiều khó khăn hơn.

Vì vậy, nếu nhận thấy nhà mình có khả năng giảm diện tích xây dựng. Bạn nên làm thủ tục cập nhật thay đổi giấy phép xây dựng trước khi thi công. Khi đó, bạn sẽ được cấp một giấy phép xây dựng mới và giấy phép cũ sẽ bị thu lại. Chỉ có thể cập nhật thay đổi những phần chưa xây dựng, nếu đã xây thì không thể thay đổi được.

Trước đây, khi việc kiểm trả xin phép xây dựng chưa được thắc chặc. Có nhiều ngôi nhà được tự ý xây dựng trên lô đất chưa được cập nhật lên số hồng (đã hoàn công). Để có thể hoàn công, chủ nhà cần cung cấp các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc, quyền sở hữu đối với công trình của mình. Như biên lai đóng thuế đất hàng năm, quyết định cấp số nhà, Sổ trắng (giấy kê khai nhà đất năm 1999),… Nếu không thể cung cấp được, chủ nhà vẫn có thể xin công nhận đất nhưng không công nhận nhà.

Mọi hành động sửa chữa, cải tạo ảnh hưởng đến diện tích, kết cầu căn nhà ở TP Hồ Chí Minh đều cần phải xin phép. Có nhiều căn nhà khi thực hiện hoàn công thì bị phát hiện có thay đổi hiện trạng nhà. Ví dụ: Cơi nới thêm tầng, thay đổi kết cầu sàn,…. Có thể bị ra văn bản nhà sai hiện trạng. Nếu bị ra văn bản thì việc hoàn công căn nhà sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, nếu có nhu cầu sửa chữa, cải tạo bạn nên làm giấy xin phép sửa chữa , cải tạo nhà tại chính quyền địa phương trước khi thực hiện.

Nếu bạn là người mua nhà thì cũng phải hết sức lưu ý về vấn đề hoàn công. Cần phải kiểm tra kỹ hiện trạng nhà, xem có giống với trên sổ hồng hay không. Nếu có sự thay đổi, tức là nhà chưa được hoàn công. Bạn cần yêu cầu người chủ cũ hoàn công trước rồi mới mua. Nếu bạn mua phải một căn nhà chưa hoàn công thì việc hoàn công sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

 

Nếu các bạn có thắc mặc hoặc cần tư vấn về vấn đề hoàn công. Có thể liên hệ với công ty Pháp Lý Nhà Đất Thiên Gia để được tư vấn  và hỗ trợ. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ xin phép xây dựng, hoàn công xây dựng, hợp thức hóa nhà đất, xử lý vi phạm xây dựng,… Nhận thực hiện hồ sơ tại tất cả các quận ở TP Hồ Chí Minh.

Danh Mục

Tags

công ty pháp lý nhà đất dịch vụ hoàn công dịch vụ hoàn công nhà quận bình thạnh dịch vụ hoàn công xây dựng quận bình thạnh dịch vụ pháp lý nhà đất dịch vụ pháp lý nhà đất hồ chí minh dịch vụ phép lý nhà đất hồ chí minh dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận phú nhuận Dịch Vụ Xin Phép Xây Dựng dịch vụ xin phép xây dựng nhanh hồ chí minh dịch vụ xin phép xây dựng quận 4 dịch vụ xin phép xây dựng quận 10 dịch vụ xin phép xây dựng quận bình thạnh dịch vụ xin phép xây dựng quận phú nhuận dịch vụ xin phép xây dựng thành phố hồ chí minh giấy phép con giấy phép con xây dựng giấy phép phòng cháy chữa cháy giấy phép xây dựng giấy phép xây dựng quận 10 giấy thỏa thuận cung cấp điện hoàn công nhà quận 5 hoàn công xây dựng hoàn công xây dựng quận 3 hoàn công xây dựng quận 10 kê khai thừa kế làm giấy tờ thừa kế lập di chúc mua bán nhà chưa hoàn công mua bán nhà đất pháp lý nhà đất pháp lý nhà đất quận 10 quy trình hoàn công xây dựng thủ tục hoàn công xây dựng quận gò vấp xin giấy phép xây dựng xin giấy phép xây dựng hồ chí minh Xin giấy phép xây dựng quận Bình Thạnh Xin giấy phép xây dựng quận Phú Nhuận Xin Phép Xây Dựng xin phép xây dựng nhanh hồ chí minh xin phép xây dựng quận 10 xin phép xây dựng quận phú nhuận xin phép xây dựng theo quy chế mới đăng bộ sang tên đổi sổ hồng

©2019. Thiengiagroup.com

Post Views: 226