MUA BÁN NHÀ CHƯA HOÀN CÔNG

Hiện nay, có nhiều người có nhu cầu mua bán nhà ở TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, nhà ở là tài sản có giá trị lớn và có nhiều điểm mà người mua, người bán cần lưu ý. Tránh việc bị tổn thất về tài chính, gặp khó khăn trong việc làm  pháp lý cho căn nhà. Một trong những vấn đề đó là việc mua bán nhà chưa hoàn công.

mua bán nhà chưa hoàn công

Hoàn công là một thủ tục hành chính trong việc xây dựng nhà ở, công trình. Được thực hiện sau khi các bên chủ nhà, thi công xác nhận việc đã hoàn thành xây dựng công trình sau khi được cấp giấy phép xây dựng. và đã thực hiện xong việc nghiệm thu hoàn thành công trình. Hoàn công có ý nghĩa là điều kiện để được cấp đổi sổ hồng, trong đó thể hiện những thay đổi về hiện trạng nhà đất sau khi thi công.

Nhà chưa hoàn công có thể có hai trường hợp.

Một là, nhà đã xây dựng có giấy phép xây dựng, nhưng chưa tiến hành nghiệm thu và hoàn công.

Hai, Nhà không có giấy phép xây dựng hoặc sửa chữa. Do chủ nhà tự ý xây dựng, sửa chữa, thay đổi hiện trạng căn nhà.

Đối với nhà chưa hoàn công, vấn đề quan trọng nhất là người mua sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc đổi sổ, sang tên. Không thể làm các thủ tục pháp lý liên quan đến căn nhà.

dịch vụ pháp lý nhà đất Thiên Gia

Tại Quận 1, nhà chưa hoàn công sẽ không được phép thực hiện các thủ tục sang nhượng, mua bán. Nếu bạn mua một căn nhà chưa được hoàn công, và nộp hồ sơ để cập nhật sang tên tại Quận 1. Cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra hiện trạng công trình. Nếu phát hiện công trình có thay đổi hiện trạng, cơ quan chức năng sẽ ra văn bản và từ chối việc cập nhật, sang tên. Nếu bị ra văn bản, thì căn nhà đó sẽ không thể nào hoàn công được nữa.

Ở các quận khác như Bình Thạnh, Phú Nhuận, Quận 3,… Có thể bạn vẫn sẽ được cập nhật tên lên sổ tại ô cập nhật. Nhưng khi bạn thực hiện hoàn công, đổi sổ thì cũng không thực hiện được. Yêu cầu phải là người đứng tên trên sổ (người chủ cũ) để thực hiện hoàn công. Nếu không thể liên hệ được với người chủ cũ hoặc họ từ chối hỗ trợ  thì cũng không thể hoàn công được.

Làm Gì Khi Mua Phải Nhà Chưa Hoàn Công?

Đương nhiên việc quan trọng khi mua phải nhà chưa hoàn công, đó là làm sao để hoàn công được căn nhà. Các bạn có thể tạm dừng hợp đồng mua bán lại. và nhờ lại người chủ cũ hoàn công cho các bạn. Sau khi hoàn công xong thì thực hiện lại hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, việc này có thể gặp khó khăn nếu người chủ cũ từ chối hợp tác.

Trong trường hợp nhà không thể hoàn công (do có sai phạm trong xây dựng, lấn chỉ giới,…). Thì khi đó bạn chỉ có thể chấp nhận việc xin công nhận đất và không công nhận nhà. Khi đó, bạn có thể liên hệ một đơn vị đo đạc có chức năng tiến hành lập bản vẽ hiện trạng vị trí. Nộp hồ sơ xin xác nhận cấp đất, không cấp nhà.

giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Nhà ở là tài sản có giá trị lớn, vì thế các bạn cần phải hết sức cẩn thận trong việc mua bán. Kiểm tra thật kỹ hiện trạng căn nhà trước khi quyết định mua. Nếu các bạn gặp trường hợp có thể nhà chưa hoàn công. Có thể liên hệ đến kênh tư vấn của công ty Thiên Gia để được hỗ trợ.

Là đơn vị có nhiều năm trong lĩnh vực pháp lý nhà đất. Công ty Pháp lý nhà đất Thiên Gia chuyên cung cấp các dịch vụ xin phép xây dựng, hoàn công xây dựng, xử lý vi phạm xây dựng,… Tư vấn, hỗ trợ chủ nhà trong việc làm các thủ tục pháp lý.

Danh Mục

Tags

công ty pháp lý nhà đất dịch vụ hoàn công dịch vụ hoàn công nhà quận bình thạnh dịch vụ hoàn công xây dựng quận bình thạnh dịch vụ pháp lý nhà đất dịch vụ pháp lý nhà đất hồ chí minh dịch vụ phép lý nhà đất hồ chí minh dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận phú nhuận Dịch Vụ Xin Phép Xây Dựng dịch vụ xin phép xây dựng nhanh hồ chí minh dịch vụ xin phép xây dựng quận 4 dịch vụ xin phép xây dựng quận 10 dịch vụ xin phép xây dựng quận bình thạnh dịch vụ xin phép xây dựng quận phú nhuận dịch vụ xin phép xây dựng thành phố hồ chí minh giấy phép con giấy phép con xây dựng giấy phép phòng cháy chữa cháy giấy phép xây dựng giấy phép xây dựng quận 10 giấy thỏa thuận cung cấp điện hoàn công nhà quận 5 hoàn công xây dựng hoàn công xây dựng quận 3 hoàn công xây dựng quận 10 kê khai thừa kế làm giấy tờ thừa kế lập di chúc mua bán nhà chưa hoàn công mua bán nhà đất pháp lý nhà đất pháp lý nhà đất quận 10 quy trình hoàn công xây dựng thủ tục hoàn công xây dựng quận gò vấp xin giấy phép xây dựng xin giấy phép xây dựng hồ chí minh Xin giấy phép xây dựng quận Bình Thạnh Xin giấy phép xây dựng quận Phú Nhuận Xin Phép Xây Dựng xin phép xây dựng nhanh hồ chí minh xin phép xây dựng quận 10 xin phép xây dựng quận phú nhuận xin phép xây dựng theo quy chế mới đăng bộ sang tên đổi sổ hồng

©2019. Thiengiagroup.com

Post Views: 404