LÀM GIẤY TỜ THỪA KẾ HỢP LỆ

Có nhiều người khi lập di chúc, không biết về những qui định. Dẫn đến việc di chúc không mở được, bị mất di chúc,…. Gây ra sự mâu thuẫn, tranh chấp giữa các người thân trong gia định. Việc làm giấy tờ thừa kế hợp lệ, sẽ giúp tránh phát sinh những rắc rối khi mở thừa kế.

làm giấy tờ thừa kế hợp lệ

Thừa kế được hiểu là sự dịch chuyển tài sản của người đã chết cho người còn sống, tài sản để lại gọi là di sản.

Trong đó, thừa kế được chia thành 02 hình thức:

  • – Thừa kế theo di chúc: là việc chuyển dịch tài sản của người đã chết cho người còn sống theo sự định đoạt của người đó khi họ còn sống (Điều 624 Bộ luật Dân sự 2015).
  • – Thừa kế theo pháp luật: là thừa kế theo hàng thừa kế, điều kiện và trình tự thừa kế do pháp luật quy định (Điều 649 Bộ luật Dân sự 2015).

Điểm yếu của việc lập di chúc tại UBND phường xã là là di chúc sẽ không được niêm yết lên hệ thống tư pháp. Dẫn đến việc có thể văn phòng công chứng, UBND quận không có thông tin về di chúc. Và di chúc có thể bị lạc mất hoặc ai đó biết về di chúc có thể giấu được nó đi. Hiện nay, UBND phường xã cũng đã từ chối việc lập di chúc.

Nên lập di chúc tại các văn phòng công chứng. Để dễ dàng cho việc mở di chúc, tránh thất lạc.

Nhiều người khi để lại tài sản, sẽ có những yêu cầu dành cho người nhận di chúc như: căn nhà để lại được sử dụng ở và thờ cúng, giữ lại các hiện vật,… Như vậy, căn nhà sẽ không thể thực hiện bất kỳ thủ tục xây dựng, mua bán nào. Vì tài sản được thừa kế bắc buộc phải thực hiện theo những di nguyện của người để lại. Điều này đôi khi sẽ trở thành gánh nặng cho người nhận thừa kế. Có nhiều trường hợp người nhận từ chối nhận thừa kế vì không đáp ứng được những yêu cầu để lại.

Thay đổi hiện trạng tài sản thừa kế

Nếu tài sản thừa kế có sự thay đổi khác đi so với trong di chúc, thì di chúc sẽ xem như không hợp lệ và không thể mở ra. Nguyên nhân vì có sự phát sinh thêm tài sản sau khi lập di chúc. Người lập di chúc phải thực hiện việc hủy di chúc cũ và lập lại di chúc mới. Khi đó di chúc mới hợp lệ.

Để người ở nước ngoài nhận được thừa kế, thì người đó phải chứng minh được vẫn còn gốc Việt Nam. Và đã từng nhập cảnh vào Việt Nam ít nhất 1 lần. Nếu không, người đó chỉ có thể nhận được thừa kế về giá trị của tài sản, chứ không thể sử dụng.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp phần nào những thắc mắc của các bạn về việc lập thừa kế. Nếu các bạn có nhu cầu trong việc lập thừa kế, kê khai thừa kế hay các thủ tục pháp lý. Có thể liên hệ với công ty Pháp lý nhà đất Thiên Gia để được tư vấn hỗ trợ. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ xin phép xây dựng, hoàn công xây dựng, hợp thức hóa nhà đất, làm giấy tờ thừa kế hợp lệ.

Danh Mục

Tags

công ty pháp lý nhà đất dịch vụ hoàn công dịch vụ hoàn công nhà quận bình thạnh dịch vụ hoàn công xây dựng quận bình thạnh dịch vụ pháp lý nhà đất dịch vụ pháp lý nhà đất hồ chí minh dịch vụ phép lý nhà đất hồ chí minh dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận phú nhuận dịch vụ xin phép hoàn công nhà quận 10 Dịch Vụ Xin Phép Xây Dựng dịch vụ xin phép xây dựng nhanh hồ chí minh dịch vụ xin phép xây dựng quận 4 dịch vụ xin phép xây dựng quận 10 dịch vụ xin phép xây dựng quận bình thạnh dịch vụ xin phép xây dựng quận phú nhuận dịch vụ xin phép xây dựng thành phố hồ chí minh giấy phép con giấy phép con xây dựng giấy phép phòng cháy chữa cháy giấy phép xây dựng giấy thỏa thuận cung cấp điện hoàn công nhà quận 5 hoàn công xây dựng hoàn công xây dựng quận 3 hoàn công xây dựng quận 10 kê khai thừa kế làm giấy tờ thừa kế lập di chúc mua bán nhà chưa hoàn công mua bán nhà đất pháp lý nhà đất pháp lý nhà đất quận 10 quy trình hoàn công xây dựng thủ tục hoàn công xây dựng quận gò vấp xin giấy phép xây dựng xin giấy phép xây dựng hồ chí minh Xin giấy phép xây dựng quận Bình Thạnh Xin giấy phép xây dựng quận Phú Nhuận Xin Phép Xây Dựng xin phép xây dựng nhanh hồ chí minh xin phép xây dựng quận 10 xin phép xây dựng quận phú nhuận xin phép xây dựng theo quy chế mới đăng bộ sang tên đổi sổ hồng

©2019. Thiengiagroup.com

Post Views: 401